Hôm nay:
Tháng này:
Tất cả:

Báo Cáo Hoạt Động Công Tác Xã Hội 2017 - 2018

Tổ CTXH-BVĐKTP được thành lập từ ngày 01/02/2017 tiền thân là đơn vị chăm sóc khách hàng đã hoạt động từ năm 2013.Tổ CTXH ra đời và hoạt động dựa trên thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 quy định về nhiệm vụ CTXH trong BV do Bộ Y Tế hướng dẫn với châm ngôn làm việc: Đồng hành cùng người bệnh với các nhiệm vụ cụ thể như sau:(7 nhiệm vụ)

1.Xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện trong phạm vi hoạt động của đơn vị,trình thủ trưởng đơn vị phê duyệt.
2. Hỗ trợ tư vấn giải quyết các vấn đề về CTXH cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh và chữa bệnh bao gồm:
- Đón tiếp,chỉ dẫn,cung cấp thông tin giới thiệu dịch vụ khám bệnh,chữa bệnh của BV cho người bệnh ngay từ khi người bệnh vào khoa khám bệnh hoặc phòng khám bệnh.
- Tổ chức thăm hỏi người bệnh,người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe hoàn cảnh khó khăn của người bệnh,xác định mức độ và có phương án hỗ trợ về tâm lý,xã hội và tổ chức thực hiện.
- Hỗ trợ,tư vấn cho người bệnh quyền lợi hợp pháp và nghĩa vụ của người bệnh các chương trình chính sách xã hội về BHYT,trợ cấp xã hội trong khám và chữa bệnh.
-Cung cấp thông tin,tư vấn cho người bệnh có chỉ định chuyển cơ sở khám bệnh,chữa bệnh hoặc xuất viện,hỗ trợ thủ tục xuất viện và giới thiệu người bệnh đến các địa điểm hỗ trợ tại cộng đồng.
-Phối hợp hướng dẫn các tổ chức,tình nguyện viên có nhu cầu thực hiện hỗ trợ về CTXH của BV.
-Tiếp nhận các ý kiến đóng góp của người bệnh,gia đình người bệnh trong quá trình khám bệnh nằm điều trị tại bệnh viện để có giải pháp giải quyết.
3.Thông tin,truyền thông và phổ biến giáo dục pháp luật:
-Thực hiện công tác phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí.
-Xây dựng kế hoạch truyền thông giáo dục cho người bệnh hoặc tổ chức hiện kế hoạch sau khi được phê duyệt
-Xây dựng nội dung,tài liệu để giới thiệu quảng bá hình ảnh dịch vụ và hoạt động của BV đến người bệnh và cộng đồng thông qua các hoạt động,chương trình sự kiện,hội nghị,hội thảo.
- Tư vấn sức khỏe,nhận đặt lịch khám qua ĐT theo chuyên khoa,khám theo yêu cầu Bác Sỹ tư vấn và thực hiện xét nghiệm,siêu âm,chụp XQ..
-Cập nhật và tổ chức phổ biến các chính sách,pháp luật của Nhà nước có liên quan đến công tác khám bệnh,chữa bệnh hoạt động của bệnh viện cho nhân viên y tế,người bệnh và người nhà người bệnh.
-Tổ chức thực hiện quy tắc ứng xử,hòm thư góp ý của bệnh viện.
-Tổ chức các hoạt động văn hóa,văn nghệ,thể dục,thể thao phù hợp cho nhân viên y tế và người bệnh.
4.Đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố, vận động tiếp nhận tài trợ:Thực hiện hoạt động từ thiện,tiếp nhận kinh phí,vật chất để hỗ trợ người bệnh, thực hiện các chương trình từ thiện dành cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn khi nằm điều trị tại BV.
5.Hỗ trợ nhân viên y tế:
-Cung cấp thông tin về người bệnh cho nhân viên y tế trong trường hợp cần thiết để hỗ trợ công tác điều trị.
-Động viên,chia sẻ với nhân viên y tế khi có vướng mắc với người bệnh trong quá trình điều trị.
6.Đào tạo bồi dưỡng
-Bồi dưỡng,tập huấn kiến thức về công tác xã hội cho nhân viên y tế và nhân viên bệnh viện,phối hợp đào tạo,bồi dưỡng kiến thức cơ bản về y tế cho người làm việc về công tác xã hội.
7.Tổ chức đội ngũ công tác viên làm công tác xã hội của bệnh viện:Nồng cốt là lực lượng Đoàn Viên Thanh Niên tại bệnh Viện.
   Tổ chức các hoạt động từ thiện,CTXH của bệnh viện tại cộng đồng

Các Hoạt Động Công Tác Xã Hội Của Bệnh Viện Đa Khoa Thành Phố:

FB_IMG_1553608253742.jpg

FB_IMG_1553608216579.jpg
(Trao quà tặng BN gặp hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện nhân dịp kỉ niệm ngày CTXH)

IMG20190326154604.jpg

IMG20190326153821.jpg
(Nhân viên CTXH tham gia làm tình nguyện viên phát cháo từ thiện)

IMG20190418152436.jpg

IMG20190425153330.jpg
(Nhân viên CTXH đi thăm hỏi bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú)

IMG20190411150441.jpg