Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3887288

BỆNH VIỆN ĐA KHOA THÀNH PHỐ PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG NỐI ĐỨT LÌA NGÓN TAY

Bệnh nhân nam sinh năm 1988 vào viện trong tình trạng: tinh thần lơ mơ, tiếp xúc kém, doạ Shock do đau. Ngón 4 tay Phải ở trạng thái đứt lìa chỉ còn 1 vạt da rất mỏng.

     Sau khi giải quyết các bước cấp cứu ban đầu để bệnh nhân ổn định các chỉ số sinh tồn (mạch/ nhiệt độ/ huyết áp và tinh thần). Bệnh nhân đã được các y Bác sỹ thăm khám toàn diện và đưa ra hai giải pháp:

1/ Tháo đốt, tạo mỏm cụt cho ngón tay

2/ Cố gắng bảo tồn dù khả năng là rất thấp.

    Tuy nhiên sau khi được các bác sĩ tư vấn, giải thích vẫn có khả năng giữ lại được ngón tay này, dù phần trăm thắng lợi là rất thấp. Bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quyết định phẫu thuật cố gắng bảo tồn.Sau phẫu thuật, dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân ổn định, bàn tay phải hồng ấm, các ngón tay có thể cử động nhẹ, bệnh nhân được được theo dõi và điều trị tiếp tại khoa ngoại bệnh viện.

    Theo Thạc sĩ- Bác sĩ Nguyễn Văn Thành- Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp phụ trách ca mổ chia sẻ: ca ngón tay phải đứt lìa khá phức tạp, các thao tác nối lại rất khó, cần sự khéo léo, tập trung cao độ, phẫu thuật viên phải có kinh nghiệm dày dặn để phẫu thuật vi phẫu.Ở trường hợp này, bệnh nhân đã được sơ cứu ban đầu tốt  như  băng ép, cầm máu, và được chuyển đến bệnh viện sớm.

      Các trường hợp đứt lìa hay gần lìa chi (tay hay chân), người nhà cần phải làm sạch vết thương, băng ép cầm máu, bất động phần chi bị đứt hoặc ướp lạnh phần chi đứt lìa, sau đó nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất. Việc bảo quản phần chi đúng cách và phẫu thuật càng sớm thì tỉ lệ nối thành công cũng như khôi phục càng cao.

#Khoa_Ngoại_BVDKTP

#Khẩn_Trương_Tình_Thương_Trách_Nhiệm

#Nối_Đốt_Ngón_Tay

--------------------------

Bệnh viện ĐA KHOA THÀNH PHỐ THANH HÓA.

Địa chỉ: Số 140- Trường Thi- P.Trường Thi- TPTH

Website:http://benhviendktpthanhhoa.vn/

Youtube:https://bom.to/g6bXtCl6TPpg

Zalo:https://bom.to/bxwsrq8P7iYH

Fanpage:https://www.facebook.com/BvdkthanhphoThanhHoa

Hotline: 088 900 6677

Yêu thương- Niềm tin- Trách nhiệm

 Thêm tiêu đề phụ.png
Chúc mừng, Tân cử nhân.png


Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h