Truy cập

Hôm nay:
696
Hôm qua:
3560
Tuần này:
6880
Tháng này:
21119
Tất cả:
3116105

Ý TƯỞNG- TÚI GIẤY TIỆN DỤNG PHÁT THUỐC- KHOA DƯỢC-BVĐKTP

      Một trong những vấn đề nhức nhối hiện nay nhận được sự quan tâm của toàn dư luận chính là tình trạng sử dụng quá nhiều bao ni lông, chất thải nhựa, gây ô nhiễm môi trường ở các nước trên thế giới cũng như ở nước ta đã và đang trong tình trạng báo động.

Nguyên nhân do sự tiện lợi, do chưa có phương pháp thay thế hiệu quả. Với tình trạng “xả” túi ni lông bừa bãi vẫn cứ diễn ra hàng ngày và chưa có các biện pháp khắc phục,ngăn ngừa, xử lý thì trong thời gian không xa, môi trường nước ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả rất nặng nề.
Với mong muốn định hướng mọi người chuyển sang sử dụng loại túi thân thiện với môi trường, tăng cường nhận thức đối với người dân về một môi trường xanh - sạch - đẹp. Mỗi người dân cần có ý thức hạn chế sử dụng túi ni lông và thay thế bằng những vật khác thân thiện với môi trường. Để giảm thiểu tối đa nguồn ô nhiễm này và chấp hành theo theo 10 cam kết với Sở y tế về việc giảm thiểu chất thải nhựa. Khoa Dược - Bệnh viện đa khoa Thành Phố đã có ý tưởng thiết kế ra những chiếc túi giấy tiện dụng để phát thuốc cho bệnh nhân hạn chế việc sử dụng túi nilon trong việc cấp phát thuốc và tái sử dụng hàng ngày cho bệnh nhân đi khám bệnh ngoại trú.

Từ những thay đổi nhỏ của mỗi người sẽ góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường ra cộng đồng không chỉ cho cuộc sống của mình mà còn cho cả thế hệ mai sau.

IMG_9526 - Hoa Thuy.JPG

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h