Truy cập

Hôm nay:
155
Hôm qua:
2541
Tuần này:
155
Tháng này:
63633
Tất cả:
3246221

Phòng Tổ chức- Hành chính chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Để góp phần cùng với đơn vị, cũng như thực hiện nhiệm vụ chống dịch được giao của Uỷ ban nhân dân Tỉnh, Uỷ ban nhân dân Thành Phố và Sở Y tế Thanh Hóa .Trong thời gian qua Bệnh viện đa khoa Thành Phố đã tập trung mọi nguồn lực, quyết liệt triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Phòng Tổ chức- Hành chính là phòng tham mưu chức năng của Bệnh viện được Ban lãnh đạo giao cho một số nhiệm vụ như: đưa đón, khử khuẩn, chuẩn bị các trang thiết bị cần thiết cho đơn vị trong công tác chống dịch ở đơn vị cũng như cho bệnh nhân tới các ly và điều trị…

 Bộ phận lái xe được giao nhiệm vụ cùng các tổ phản ứng nhanh thành lập đội cấp cứu lưu động lên đường ngay khi có lệnh không kể ngày đêm, đảm bảo vận chuyển kịp thời, an toàn các F đến khu cách ly, đón bệnh nhân cấp cứu khi bị sốc phản vệ tiêm vacxin ở các phường xã, ngoài ra chở đội xét nghiệp đi test nhanh covid cho các khu công nghiệp…Trước áp lực công việc, sự nguy hiểm của dịch, ngoài trang phục bảo hộ đạt chuẩn cao nhất, công tác khử khuẩn người và xe sau mỗi ca vận chuyển luôn thực hiện một cách nghiêm ngặt, đúng quy trình. Phục vụ hậu cần đầy đủ, chu đáo chuẩn bị vật dụng cần thiết cho bệnh nhân cũng như thực phẩm thiết yếu hàng ngày như cơm, nước, đồ ăn sáng trong thời gian bệnh nhân cách ly và điều trị tại viện. Đội phun khử khuẩn thường xuyên đi khử trùng xung quanh khuôn viên Bệnh viện hoặc khi tiếp nhận F về điều trị. Triển khai lực lượng bảo vệ kiểm soát người ra vào bệnh viện phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn. Sau khi điều trị và cách ly xong tổ lái xe đưa bệnh nhân về nhà hướng dẫn cho họ tự theo dõi ở nhà, động viên khích lệ và tuyên truyền thực hiện 5k mà Bộ Y tế đề ra. 

Với chức năng nhiệm vụ của mình, cán bộ viên chức phòng Tổ chức- Hành chính  đã nêu cao tinh thần đoàn kết chung tay cùng các Khoa Phòng trong toàn Bệnh viện quyết tâm thực hiện triệt để các biện pháp chống dịch, hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm, thiệt hại về con người cũng như vật chất góp phần cùng Bệnh viện và cả nước chung tay đẩy lùi, tiến tới dập tắt hoàn toàn dịch bệnh.

IMG-9986 - thanh phuong.JPG


IMG-9988 - thanh phuong.JPG

( Hình ảnh vận chuyển bệnh nhân là F1 bị vỡ xương bánh chè từ khung cách ly Thiệu Dương về Bệnh viện Đa Khoa Thành Phố theo dõi và điều trị )

Sáng: 7h30 - 11h30 | Chiều: 13h30 - 17h